Bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit

0
165

Mọi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh đều bị ảnh hưởng khi dịch Covid – 19 xảy ra. Một trong số đó có lĩnh vực kinh doanh thời trang công sở. Vậy làm thế nào để việc kinh doanh mặt hàng này có thể “sống tốt” qua mùa dịch? Hãy tham khảo ngay 3 bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit trong bài viết sau. Bạn sẽ có được hướng đi hợp lý nhất.

Ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid -19 đến kinh doanh thời trang công sở

bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit

Đại dịch Covid – 19 đang thực sự gây nên những thay đổi lớn trên thế giới. Không chỉ là một đại họa cho sức khỏe, tính mạng của con người. Mà dịch covid còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế xã hội. Ngành kinh doanh thời trang công sở cũng không ngoại lệ.

Khi dịch bùng phát, Chính phủ chủ trương giãn cách xã hội. Các cửa hàng thời trang phải đóng cửa. Nhu cấu mua sắm của khách hàng trong mùa dịch cũng giảm do kinh tế eo hẹp.

Theo thống kê chung, doanh số của các cửa hàng thời trang vừa và nhỏ. Giảm đến con số 0 trong trong mùa dịch. Thậm chí, nhiều cửa hàng thời trang công sở nói riêng và thời trang nói chung phải sale lỗ, phá sản hoặc cắt giảm gần hết nhân viên.

Đây thực sự là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với những người kinh doanh thời trang công sở – mặt hàng vốn rất kén chọn đối tượng người dùng nay càng khó khăn hơn trong việc tiêu thụ; và tìm kiếm khách hàng khi dịch bùng phát.

Làm thế nào để kinh doanh thời trang công sở trong mùa covit?

Muốn “sống tốt” trong mùa dịch; các đơn vị kinh doanh thời trang công sở phải thức thời. Đây từ lâu được xem là mặt hàng thời trang cao cấp nên thường chỉ bán tại shop. Nhưng, khi dịch bùng phát, nếu không muốn thất thu dài hạn hay phá sản; bạn phải tiến hành các giải pháp “cứu nguy” cho sản phẩm của mình.

Đặc biệt là mặt hàng thời trang công sở không phải là thứ dễ tiêu thụ. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh được trong mùa dịch covit này?

Cắt giảm chi phí tại shop

bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit

Đây là giải pháp được nhiều shop kinh doanh thời trang công sở áp dụng. Thay vì sử dụng một lực lượng lớn nhân viên bán hàng; nhân viên vệ sinh; bảo vệ hay thu ngân thì giờ giải pháp cắt giảm nhân sự cần được tiến hành. Số lượng nhân viên tại shop chỉ nên giữ lại ở mức tối thiểu nhất.

Bởi đa số các cửa hàng thời trang có doanh thu rất thấp trong mùa dịch, Nếu muốn cầm cự qua mùa dịch thì việc “thắt lưng buộc bụng” các chi tiêu cần được đưa ra. Các phương án quảng cáo, marketing cũng cần được cắt giảm trong mùa dịch vì nó sẽ không thực sự hiệu quả như mong muốn.

Phát triển các shop online

Mùa dịch covit là lúc các mặt hàng kinh doanh online “lên đời”. Giãn cách xã hội khiến người tiêu dùng không di chuyển ra ngoài nên việc mua sắm online là lựa chọn tốt nhất. Vì thế, các shop thời trang công sở có thể tiến hành bán online bằng cách lập website bán hàng online.

Đặc biệt, để thu hút khách hàng, bạn có thể đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn. Các quà tặng thiết thực trong mùa dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn tay…sẽ là lựa chọn vừa tiết kiệm lại được khách hàng chào đón hơn.

Nếu quản lý tốt việc bán hàng online, sau khi dịch kết thúc; bạn vẫn có thể kết hợp song song cả việc bán hàng tại shop và kinh doanh online giúp tăng nguồn thu.

Thực hiện livetream bán hàng

Rất ít đơn vị kinh doanh thời trang công sở thực hiện livetream bán hàng trên mạng xã hội. Bởi trong mắt nhiều người, việc livertrteam không thích hợp với các mặt hàng cao cấp như vậy. Nhưng khi dịch covid-19 hoành hành như hiện nay; việc livertream bán hàng là một giải pháp rất khả thi.

Khách hàng có thể được nhìn thấy sản phẩm trực tiếp chứ không phải thông qua ảnh chụp. Khách hàng cũng được tư vấn size, màu sắc ngay trên live. Điều này có thể giúp việc quyết định chọn mua các sản phẩm thời trang công sở được dễ dàng và đáng tin cậy hơn.

bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit

Tất nhiên, việc livertream bán hàng cũng cần có sự đầu tư bài bản. Ngoài việc đảm bảo sản phẩm chất lượng để tạo dựng uy tín thì việc thuê người livetream hay chọn các công cụ chốt đơn tự động cũng rất cần thiết. Đặc biệt, bạn cũng nên lựa chọn khung giờ “vàng” để có lượng người theo dõi cao. Khi đó, hiệu quả bán hàng cũng sẽ vượt trội hơn.

Trên đây là những bí quyết kinh doanh thời trang công sở mùa dịch covit. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn “chèo lái” việc kinh doanh của mình được thuận lợi qua giai đoạn khó khăn này.